Hướng dẫn sử dụng lò nướng teka

Hướng dẫn sử dụng lò nướng TekaHiện nay việc sử dụng lò nướng để nấu nướng và hâm nóng thức ăn rất thông dụng. Tuy nhiên do lò nướng Teka có cấu tạo và hoạt động khác so với lò nướng thông thường nên việc sử dụng luôn phải tuân thủ các quy tắc của nhà sản xuất. Lò nướng cao cấp Teka được phân phối tại Besthome. Địa chỉ: 228 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội, là loại lò nướng  nhập khẩu tại Tây Ban Nha, sản xuất trên công nghệ cao, chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp. Sản phẩm có nhiều tính năng mới, đề sử dụng lò nướng  Teka hiệu quả, tận dụng được hết tính năng, Besthome sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn tham khảo khi sử dụng lò nướng Teka.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng teka

Hướng dẫn sử dụng lo nuong teka

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Teka:

1) Vị trí đặt lò: 

– Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt. Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cuối xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.Cắm dây điện

2) Cách sử dụng khi nướng thức ăn:

– Cho thức ăn sau khi đã ướp gia vị ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện. Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.
– Một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.
– Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
– Nhất tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy thức ăn ra.
– Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.
– Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ “OFF” và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng:

– Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
– Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
– Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
– Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như  “pa, pa”. Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
– Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội

Các nguyên tắc sử dụng an toàn

– Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò nướng  đều thuộc diện “an toàn với lò nướng”.
– Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì lò nướng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.
– Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có – thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.
– Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.
– Đừng bao giờ vận hành lò nướng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.
– Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.
– Tốt nhất nên đứng cách xa lò nướng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.
– Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò nướng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

Hãy đến với Besthome để quý khách hàng được tư vấn cách sử dụng lò nướng Teka một cách chi tiết nhất, hỗ trợ kỹ thuật về cách lắp đặt sản phẩm và một số thiết bị  khác với nhiều loại khác nhau như: máy hút mùi, máy rửa bát, tủ lạnh, máy giặt….
Mọi thông tiết chi tiết xin vui lòng liên hệ:
SHOWROOM THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP BESTHOME
Địa chỉ: 228 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 043 728 6041 – 043 7480251
Website: www.bepnhapkhau.vn – www.teka.hanoi.vn

Giá bếp gas âm kính Teka cao cấp – CGWLUX862GAIALTR bep gas am kinh teka
10/10 1689 bài đánh giá

{ 0 nhận xét… thêm nhận xét }

Khách hàng nhận xét

Bài trước:

Xem tiếp: